ปลาซิวครีบแดง

ปลาซิวครีบแดงที่เลี้ยงไว้มีลูกเพิ่มขึ้นมาก ต้องการจะนำไปปล่อยกลับแหล่งธรรมชาติไม่ทราบว่าควรจะนำไปปล่อยที่ไหน (บ้านอยู่ที่ จ.นนทบุรี) ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Comments

ความเห็นที่ 1

ก็คงต้องถามกลับว่าได้จากที่ไหน (กรณีจับมาเอง) ก็ปล่อยบริเวณที่มาก็ได้ครับ

ความเห็นที่ 2

แจ่มมากเลยครับ ขอทราบวิธีการเลี้ยงและการเพาะหน่อยครับ

ความเห็นที่ 3

yes อยากทราบวิธีที่เลี้ยงแล้วได้ทายาทด้วยคนครับ

ความเห็นที่ 4

ไม่ได้จับมากครับ ซื้อปลาถุงจากลานเร่หน้าเจเจมอลล์ เลี้ยงไว้ในอ่างรันชู 1.20 เมตร คูณ 1.20 เมตร มีแต่พวกเค้าชนิดเดียว มีจอกลอยไว้ 1 ใน 3 ของอ่าง ใส่สาหร่ายนิดหน่อย ให้อาหารเม็ดบดค่อนข้างละเอียด วันละครั้ง ต้องการปล่อยเพราะมีลูกปลาชุดหลัง ๆ เริ่มมีบางตัวตัวคดๆ งอๆ เข้าใจเอาเองว่าจะเลือดชิดกัน หรือว่าเป็นเรื่องปกติเพราะปลาซิวหนูและปลาซิืวอิริโทรไมครอนที่เลี้ยงไว้ลูกปลารุ่นหลังก็มักจะมีอาการแบบนี้

ความเห็นที่ 5

โฮ๊ะ ถ้ามาจากลานเล่ มีร้านเดียวที่ขายปลาซิวครีบแดง น่าจะตามแหล่งที่มาได้ไม่ยากนัก เดี๋ยวผมถามให้ครับ อย่างไรก็ดี ปลาที่เพาะได้เห็นบอกว่าเริ่มมีอาการพิการ ปล่อยไปอาจจะไม่รอด หรืออาจจะทำไปเผยแพร่ลักษณะที่ไม่ดีให้กับปลาในธรรมชาติได้ครับ

ความเห็นที่ 6

ในธรรมชาติมิใช่แหล่งปิด หรือมีอาณาเขตกว้างขวาง ถ้าปลารุ่นหลังที่มีปัญหา ถูกปล่อยลงสู่ธรรมชาติ เดี๋ยวธรรมชาติก็จะมีวิธีคัดสรรเองมิใช่รึ
 

ความเห็นที่ 7

เรียนท่านเจ้าของกระทู้ ถ้าปลามีจำนวนมากแล้วไม่มีที่ไป พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาประมง คณะประมง ม.เกษตรศาสตร์ ยินดีรับบริจาคครับ จะนำมาจัดแสดงให้เด็กๆดูกัน

ความเห็นที่ 8

เห็นด้วยกับคุณconeman เดี๋ยวนี้หาดูได้ยากแล้ว น่าแบ่งเอาไปเด็กๆได้รู้จักและศึกษาครับ