ข่าว: ซากเต่าตนุแม่-ลูก พร้อมเต่าถูกสต๊าฟ ชายหาดหลังโรงแรมลองบีช พัทยา

สลดซากเต่าตนุแม่-ลูก พร้อมเต่าถูกสต๊าฟหลังกระดองมียันต์อักขระ ฮือฮาตีเลขเด็ด เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบซากเต่าตนุ 2 ตัวตายเกยหาดพัทยาโดยไม่ทราบสาเหตุ บริเวณชายหาดหลังโรงแรมลองบีช พัทยา ซอย 16 ถ.พัทยา-นาเกลือ หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จึงส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณชายหาดพบชาวบ้านและนักท่องเที่ยว กำลังยืนมุงดูซากเต่าตนุเพศเมีย อายุไม่ต่ำกว่า 10 ปี น้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม กับซากลูกเต่าตนุตัวขนาดเล็ก ไม่ทราบเพศ น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม สภาพติดอวนนอนตายอยู่คู่กัน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 1 สัปดาห์ ห่างไปประมาณ 300 เมตร พบซากเต่าไม่ทราบชนิด ลักษณะคล้ายเต่าที่ถูกสต๊าฟ เพราะด้านหลังกระดองมียันต์อักขระเป็นภาษาเขมรติดอยู่ จึงรวบรวมซากเต่าทั้งหมดไปเก็บรักษาไว้ที่ศูนย์กู้ภัยทางทะเล เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากกรมประมงมาชันสูตรหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

 

 สอบถามนายพิเนตร เชียงรัมย์ อายุ 48 ปี รปภ.ของโรงแรมลองบีช เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าขณะตนเดินตรวจตราความเรียบร้อยอยู่บริเวณริมชายหาด จู่ๆ พบกับซากเต่าตนุซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแม่ลูกกัน สภาพติดอวนตายเกยหาดอยู่ในเขตว่ายน้ำ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบซากศพเต่าอยู่นั้น ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแห่กันมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก จำนวนมาก และบางคนก็ถือโอกาสนำไปตีเป็นเลขเด็ด นอกจากนี้จากการสังเกตบริเวณชายหาดพบว่ามีคลื่นลมแรง และมีเศษขยะถูกคลื่นซัดมาติดตามริมชายหาดจำนวนมาก เมื่อสอบถามชาวบ้านต่างบอกตรงกันว่า บริเวณดังกล่าวไม่เคยมีขยะจำนวนมากขนาดนี้ ซึ่งน่าจะเกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติหรือลมเปลี่ยนทิศที่มา ข่าวสด 7 ก.ค. 54 http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNeE1EQXlORE00Tnc9...

Comments

ความเห็นที่ 1

ต้องรอศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จังหวัดระยอง ผ่าชันสูตรก่อนครับ ว่าตายเพราะอะไร
(ไม่ใช่งานของกรมประมงแล้ว ในปัจจุบัน)

ความเห็นที่ 2

ตัวขวามือเป็นเต่ากระนี่ครับ?

ความเห็นที่ 3

ไอ้สองตัวติดอวนหน่ะพอเข้าใจ แต่ไอ้ตัวลงยันต์นี่มันยังไงฟ่ะ?? งง

ความเห็นที่ 3.1

งง ด้วยคนครับพี่ หัวก็หาย --*

ความเห็นที่ 3.1.1

ผมว่า เป็นพวกเต่า ที่ประดับตามฝาบ้าน หรือเรื่อ  พอเกิดชำรุด หัวหัก ก็ทิ้งลงทะเล เพราะไม่เป็นมงคล